Uncategorized

Cách vệ sinh lõi lọc nước nhanh và đơn giản nhất

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thì việc sử dụng máy lọc nước là điều cần thiết để tạo ra nguồn nước sinh hoạt tinh khiết. Ngay cả với các khu vực đô thị, thành phố sử dụng nước máy vẫn nên dùng máy lọc nước để có thể lọc hoàn toàn vi khuẩn và đặc biệt là clo trong nước máy . Những thương hiệu lọc nước được nhiều người sử dụng hiện nay là máy lọc nước kangaroo và máy lọc nước karofi. Những loại thiết bị lọc nước này luôn đảm bảo chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế và của bộ Y tế Việt Nam. Tuy nhiên việc sử dụng lâu ngày sẽ dẫn tới việc các chất cặn bẩn bám vào máy, đặc biệt là bám vào các màng lọc làm giảm chất lượng nước sau khi lọc.Ngoài các biện pháp vệ sinh máy thường xuyên thì bạn cũng nên để ý tới thời gian thay lõi lọc nước để luôn đảm bảo có nguồn nước tinh khiết để cả gia đình sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về tính chất của từng lõi lọc chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn thông tin về các lõi lọc được dùng phổ biến ở các loại máy lọc nước hiện nay cũng như hướng dẫn bạn cách thay lõi lọc nước nhanh và đơn giản nhất.

Trong tất cả các loại máy lọc nước như máy lọc nước karofi hay kangaroo đều có ít nhất 3 lõi (thường là 6-8 lõi) cho các máy gia đình, trong đó có các lõi sau:

https://locnuocnhapkhau.vn/data/images/product/large_may-loc-nuoc-cong-suat-lon-kanggaroo-kg300.jpg

– Lõi Cation: Đây là lõi lọc được làm từ các hạt nhựa công nghiệp chứa điện tích chuyên dùng trong công nghệ lọc nước. Lõi này có tác dụng lọc tạp chất, cát sỏi lẫn trong nước và đặc biệt là có tác dụng loại bỏ canxi và magie giúp làm mềm nước. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà thời gian bạn phải thay lõi này cũng khác nhau nhưng tốt nhất là bạn nên thay sau 3 tháng sử dụng đối với bất cứ nguồn nước nào.

Cách vệ sinh lõi lọc cation: Khi thấy lõi này bẩn bạn nên vệ sinh bằng cách tháo lõi ra khỏi thân máy, nhẹ nhàng mở nắp nhựa bên trên sau đó lấy các hạt lọc cation ra khỏi lõi và ngâm chúng vào nước muối bão hòa trong thời gian khoảng 10 tiếng sau đó lấy hạt cation ra rửa sạch và cho vào lõi rồi lắp vào máy. Cách làm này bạn có thể làm thường xuyên. Sau thời gian 3 đến 6 tháng thì bạn nên thay lõi mới.

– Lõi lọc loại bỏ mùi hôi: đây là lõi quan trọng trong máy lọc nước. Nó có tác dụng làm trong nước và loại bỏ mùi hôi tanh có trong nước. Sau 1 thời gian sử dụng bạn sẽ thấy nước sau khi lọc uống có mùi và nước ngang, khó uống. Đây là dấu hiệu lõi lọc này bị bẩn, bạn nên thay lõi mới hoặc vệ sinh bằng cách sau:

Mở thân máy lấy lõi lọc này ra sau đó mở nắp lõi và dùng bàn chải mềm để vệ sinh bên trong lõi lọc cũng như đáy của lõi lọc. Sau khi sử dụng khoảng 3-6 tháng thì bạn nên thay lõi mới để đảm bảo chất lượng nguồn nước.

– Lõi lọc aragon: Đây là lõi lọc có trong bất cứ máy lọc nước kangaroo hay máy lọc nước karofi nào hiện nay. Đây cũng được coi là bộ phận quan trọn nhất của thiết bị lọc nước gia đình. Lõi Aragon là lõi lọc duy nhất trên thế giới hiện nay được tích hợp công nghệ lọc 4 trong 1 nghĩa là 4 chức năng lọc trong 1 lõi lọc bao gồm: cơ chế lọc thô, cơ chế lọc hấp thụ, cơ chế lọc diệt khuẩn bằng ion bac Ag+ và cơ chế lọc trao đổi ion. Lõi lọc này có tác dụng loại bỏ các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, vi khuẩn……

Tuy là lõi lọc được lắp sau những lõi lọc thô nhưng đây cũng là lõi lọc dễ tích tụ bẩn nhất. Vì vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh và thay lõi lõi lọc này, cách vệ sinh như sau: Bạn mở thân máy, lấy lõi lọc ra bên ngoài sau đó sử dụng vải mềm và bàn chải mềm để cọ rửa nhẹ nhàng xung quan mặt trong và mặt ngoài của lõi. Lõi Aragon có thể được tái sử dụng nhiều lần và có tuổi thọ khá cao, khoảng 5-7 năm bạn mới phải thay. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc thì bạn nên thường xuyên vệ sinh. Khi lõi này bị bẩn thường sẽ hình thành các váng bọt và làm giảm áp lực nước của máy.

Lõi lọc tạo vị: Đây là một trong những lõi lọc cuối cùng của máy lọc nước và thường có ở những máy có nhiều lõi lọc. Lõi này có chức năng là tạo khoáng để mang lại cho bạn vị ngọt tự nhiên của nguồn nước.
Lõi này bạn không thể mở để vệ sinh vì nước khi đến lõi lọc này đã hoàn toàn sạch. Vì vậy bạn không cần phải vệ sinh lõi này. Sau khi sử dụng khoảng 3 năm thì bạn nên thay lõi mới để đảm bảo vị ngọt của nước.

Trên đây là thông tin tổng quan về các lõi lọc có trong các loại máy lọc nước kangaroo và máy lọc nước karofi hiện nay cũng như cách vệ sinh lõi lọc nhanh và đơn giản nhất. Để được tư vấn tốt hơn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới website hoặc xem thêm thông tin về các sản phẩm thiết bị lọc nước tiên tiến nhất tại locnuocnhapkhau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *